16/6/15

Bà bầu với việc sử dụng lá đinh lăng

Bà bầu ăn đinh lăng giúp bồi bổ cơ thể ngừa dị ứng, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai khỏe mạnh, giảm mệt mỏi, chữa tắc tia sữa, ho suyễn lâu năm, phong thấp thấp khớp…

Cây đinh lăng là cây gì? 
Xem thêm về cây đinh lăng tại chuyên mục Đinh Lăng nếp lá nhỏ

Bà bầu ăn đinh lăng được không? 

Rễ đinh lăng (còn gọi là cây gỏi cá, Nam dương lâm) ít độc, có tác dụng chống mệt mỏi nên sử dụng hằng ngày với liều lượng nhỏ không có chuyện gì đáng ngại.
Bà bầu với đinh lăng

Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn đinh lăng bởi: 
 - Thân và lá cây đinh lăng có chứa vitamin B1. 

 - Cây đinh lăng có rất nhiều tác dụng: bồi bổ cơ thể ngừa dị ứng, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai khỏe mạnh, giảm mệt mỏi, chữa tắc tia sữa, ho suyễn lâu năm, phong thấp thấp khớp… 
 - Canh thịt nấu đinh lăng: Dùng 200g lá cây đinh lăng tươi rửa sạch, bạn ninh thịt băm cho chín sau đó thả lá đinh lăng vào đun sôi vừa chín tới thì bắc ra ăn nóng, giúp bồi bổ cơ thể, thải trừ độc tố ra ngoài. 
- Nước đinh lăng: Dùng 200g lá đinh lăng rửa sạch đun sôi với 200 ml nước trong 5-7 phút thì bắc ra chắt lấy nước uống, sau đó lại cho thêm 200 ml nước nữa vào đun tiếp và chắt ra, ngày uống nước đinh lăng thay cho nước lọc, giúp cơ thể khỏe mạnh ngừa dị ứng. 

bài thuốc chữa tắc tia sữa với lá đinh lăng

Bài thuốc chữa tắc tia sữa cho các mẹ sau sinh: 
- Sử dụng 40g rễ đinh lăng, 3 lát gừng tươi, cho vào xoong sau đó đổ 500 ml nước vào đun sôi sắc cho tới khi cạn còn 250 ml thì chắt lấy nước đó uống, chia làm 2 lần trong 1 ngày, uống khi thuốc còn nóng sẽ có tác dụng tốt hơn, và phải chọn loại rễ cây đinh lăng càng nhiều tuổi càng tốt, ít nhất 3 năm tuổi trở lên sẽ có tác dụng cao hơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét